Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát
Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Sản phẩm

Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Lọc Bộ lọc

Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát là một trong những dòng tượng Phật được rất nhiều quý khách hàng quan tâm. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua tượng Phật Bà Quan Âm bồ Tá và đang tìm cho mình một đơn vị uy tín, hãy tới với Grand Art. GRAND ART là đơn vị sở hữu một bộ sưu tập khổng lồ các mẫu tượng Phật Quan Âm Bồ Tát chuẩn đẹp, cực kỳ sắc nét. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và phát trển ra những mẫu tượng với hình dáng và thần thái rất đặc trưng, rất đỗi riêng biệt, tập trung vào từng nét mặt, khuôn mặt, đường hoa văn rất nhỏ tới tổng thể sản phẩm để luôn đảm bảo được những pho tượng tới với khách hàng phải có độ đạt chuẩn cao nhất về chất lượng và thẩm mỹ.

tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Grandart.vn - Đơn vị trực tiếp chế tác, sản xuất và phân phối các dòng tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát chuẩn đẹp, chất lượng nhất

Đôi nét về tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Quán Thế Âm Bồ Tát là một trong những vị Phật được thờ tụng rất phổ biến trong Phật Giáo Việt Nam Và Đông Á. Ngài là một vị Bồ-tát hiện thân cho lòng từ bi của tất cả chư Phật. Được miêu tả trong nhiều nền văn hóa khác nhau với cả thân nam lẫn thân nữ. Quán Thế Âm là một trong những vị Bồ-tát được tôn kính thờ phụng rộng rãi nhất trong Phật giáo Đại thừa, cũng như không chính thức trong Phật giáo Nguyên thủy.

Trong quyển kinh Bi Hoa, trước khi phát nguyện lướn, Quán Thế Âm bồ tát là thế tử con vua Vô Tránh Niệm tên là Thái Tử Bất Huyền. Cả vua và thái tử đều theo Phật tu hành trên con đường Bồ Tát. Sau khi công đức viên mãn, thái tử về cõi cực lạc và trở thành vị Bồ Tát - hiệu là Quán Thế Âm.  Bồ tát Quán Thế Âm được Đức Phật Bảo Tạng thọ ký rằng, Đức Phật A Di Đà dù có thọ mạng vô lượng vô biên a tăng kỳ kiếp cũng sẽ nhập niết bàn, khi đó Quán Thế Âm Bồ Tát tiếp quản chánh pháp và cõi Cực Lạc, thành Phật. Theo Phẩm Phổ môn trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, sở dĩ ngài mang tên gọi như vậy là do hạnh nguyện từ bi cứu khổ nạn, mỗi khi chúng sanh bị khổ ách, nguy cấp liền nhất tâm niệm danh hiệu của bồ tát, ngài liền quán xét âm thanh đó, lập tức cứu họ thoát khỏi tai ách. Trong Bát Nhã Tâm Kinh, vị Bồ-tát này mang tên là Quán Tự Tại dựa trên pháp môn tu tập của ngài. Khi quán chiếu thâm sâu vào chính mình, ngài nhận thấy năm uẩn không có tự tính và đều là giả tạm, ngộ ra được điều đó, ngài vượt thoát tất cả mọi khổ đau ách nạn.

Phật Quan Âm Bồ Tát là một trong ba vị Phật Tây Phương Tam Thánh (cùng Phật A Di Đà và Đại Thế Chí Bồ Tát). Hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được tôn dựng trong toàn bộ các đền chùa Phật Giáo tại Việt Nam. Bà thường được thấy với dáng đứng hoặc ngồi đài sen, 1 tay cầm bình cam lồ, một tay dùng cành dương liễu tưới nước cam lồ, biểu trưng cho lòng nhẫn nhục nhu tuyến. Nếu thiếu cành dương liễu sẽ không tưới nước cam lồ được. Và nếu có lòng từ bi mà thiếu sự nhẫn nhục thì lòng từ bi không lâu dài, không đem lại lợi ích cho chúng sinh.

tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

tượng Phật Quan Âm Bồ Tát được thờ trong toàn bộ các không gian thờ Phật Giáo tại Việt Nam

Nhận chế tác tượng tượng Phật Quan Âm Bồ Tát theo yêu cầu

- Về chất liệu: Do sở hữu các phân xưởng riêng biệt với mỗi xưởng đảm nhận một lĩnh vực khác nhau, chúng tôi nhận chế tác các pho tượng trên các loại vật liệu như nhựa composite, thạch cao, xi măng. Đồng thời, Grand Art còn một phân xưởng riêng biệt chuyên về các mảng mạ, dát vàng bạc trên bề mặt pho tượng, sản phẩm...

- Về kiểu mẫu: Quý khách có thể tham khảo trực tiếp các mẫu tượng Phật tại website của chúng tôi hoặc Grand Art sẽ nhận mẫu và thiết kế theo yêu cầu của quý khách hàng.

- Về kích thước: Grand Art nhận thiết kế trên mọi kích tước từ nhỏ tới lớn, từ đặt bàn ghế, kệ tủ tới những pho tượng đặt ngoài không gian nhà, chung cư hay các công trình tượng đài cỡ lớn.

Nhựa compositeChế tác kích thước từ 20cm-3m
Thạch caoChế tác từ 40cm trở lên
Xi măngChế tác từ 1m trở lên (tuy nhiên phù hợp với những bức tượng lớn hay tượng đặt ngoài trời cần độ bền cao)

tượng Phật Quan Âm Bồ Tát 

Grand Art nhận chế tác và thi công tượng với nhiều kiểu dáng, kích thước hay vật liệu khác nhau

Quy trình chế tác tượng Phật Quan Âm bồ Tát từ chất liệu thạch cao

  • Tạo mẫu: Mẫu có thể được sử dụng các mẫu có sẵn, in mẫu 3d hoặc được đắp từ đất sét với kiểu dáng, kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Mẫu sẽ được sử dụng phục vụ cho công đoạn tạo khuôn.
  • Tạo khuôn: Khuôn được tạo với 2 phần âm bản và dương bản. 2 phần hoàn thiện sẽ được ghép lại làm một
  • Đổ thạch cao: Hỗn hợp bột thạch cao, nước sẽ được pha với 1 tỷ lệ nhất định rồi tiến hành đổ thạch cao vào khuôn đã tạo. Sau khi khô sẽ tiến hành dỡ phần thô của tượng ra.
  • Sửa nguội: Pho tượng sau khi dỡ khỏi khuôn sẽ còn một vài các chi tiết bị thừa. Lúc này, các người thợ sẽ cân chỉnh lại những đường nét, mài giũa, làm mịn, tạo bóng đẹp cho bề mặt tượng rồi tiến hành phun sơn, tạo màu theo yêu cầu của khách hàng.

tượng Phật Bà Quan Âm

Thời gian hoàn thiện tượng thạch cao rơi vào từ 5-20 ngày tuỳ theo kích thước sản phẩm

Quy cách chế tác tượng Phật Quan Âm Bồ Tát từ chất liệu nhựa composite

Đối với sản xuất tượng bằng chất liệu nhựa composite, quy trình sản xuất sẽ trải qua các công đoạn như sau:

  •  Tạo mẫu: Mẫu có thể được sử dụng các mẫu có sẵn, in mẫu 3d hoặc được đắp từ đất sét với kiểu dáng, kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Mẫu sẽ được sử dụng phục vụ cho công đoạn tạo khuôn.
  • Tạo khuôn: Mẫu được trét nhựa polyester đều trên bề mặt để tạo 2 khuôn rồi được ghép lại làm 1. Các khuôn này sẽ được gia cố bằng sợi thuỷ tinh để đảm bảo độ cứng chắc. Khuôn được hoàn thiện sau khi nhựa khô.
  • Chế tác tượng từ khuôn: Cốt nhựa composite sẽ được đổ đầy vào khuôn được tạo ở công đoạn trước. Đối với các mẫu tượng lớn sẽ cần gia cố bằng đan xen các cây sắt. Sau khi chờ hỗ hợp trong khuôn khô sẽ tiến hành tiachs 2 khuôn để lấy tượng ra bên ngoài. Tuy nhiên tượng lúc này sẽ chưa được hoàn chỉnh do còn nhiều đường lồi do nhựa chảy vào các khớp hở nhẹ giữa 2 khuôn khi ghép lại làm một.
  • Sửa nguội: Người thợ sẽ tiến hành làm mịn bề mặt, cạo bỏ đi các phần thừa, trám, căn chỉnh lại các phần lõm để tạo thành phần thô hoàn chỉnh rồi tiến hành tạo màu theo yêu cầu của khách hàng. Mẫu tượng có thể được sơn màu hoặc mạ - dát vàng 24k trên bề mặt.

Các mẫu tượng bằng chất liệu composite có khối lượng riêng nhỏ, độ bền cơ học cao, có khả năng chống chịu thời tiết, cách điện và cách nhiệt tốt. Thời gian hoàn thiện nhanh, chỉ mất từ 2-7 ngày đối với các mẫu tượng cỡ nhỏ trung. Và khoảng 15-30 ngày đối với các mẫu tượng lớn.

tượng Phật Bà Quan Âm

Các mẫu tượng composite có độ bền cơ học cao

Quy cách chế tác tượng Phật Quan Âm Bồ Tát từ chất liệu xi măng

Đầu tiên các thợ sẽ tạo khuôn bằng sắt cho bức tượng muốn đắp, tạo khuôn chỉ cần dùng sắt và dây kẽm nối lại với nhau để tạo ra hình thù bức tượng. Sau đó sẽ đổ bê tông vào phần mòng trước để lộ nữa phần trên, cốt tượng được xây dựng tiếp bằng cách dùng máy hàn cho dính mối lại với nhau. Phần thép với lưới phủ hết bức tượng trước khi đắp. Sau đó các thợ sẽ trát xi măng phần ngoài để có độ bám chắc chắn và cứ như thế sẽ tạo ra được bức tượng xi măng y như trong bản vẽ ban đầu

tượng Phật Bà Quan Âm

Tượng được trực tiếp các nghệ nhân Grand Art chế tác

Vì sao lên chọn mua tượng Phật bằng thạch cao, composite tại Grand Art?

- Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo. 

- Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

- Đa dạng mẫu mã, sản phẩm: Ngoài tươgj Phật, Grand Art còn sở hữu một kho tàng mẫu tượng Phục Hưng, tượng Phong Thuỷ, Tượng Danh Nhân,... hay thi công các công trình trang trí nội ngoại thất theo phong cách cổ Châu Âu, văn hoá Phật Giáo và Công Giáo.

Liên hệ

Hãy để lại liên hệ cho chúng tôi

Để lại thông tin cần thiết để chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn