Tượng Châu Âu

Sản phẩm

Tượng Châu Âu

Lọc Bộ lọc

Grand Art là xưởng chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất và phân phối các dòng tượng Châu Âu phong cách cổ điển, tân cổ điển thích hợp trang trí trong mọi không  phòng khách, phòng làm việc, biệt thự, lâu đài, sân vườn, ngoại cảnh,... Bằng việc sở hữu những mẫu gốc chuẩn đẹp, sắc nét cùng đội ngũ nghệ nhân cao tay, những sản phẩm hoàn thiện tại Grand Art luôn dành được những đánh giá rất cao tới từ giới nghệ thuật và khách hàng. Grand Art nhận thiết kế, chế tác với mọi kiểu mẫu và yêu cầu của khách hàng. Cam kết về chất lượng đi cùng giá thành là tốt nhất thị trường.

Đôi nét về dòng tượng Châu Âu

Tượng Châu Âu được hình thành và phát triển qua mọi thời kỳ trong lịch sử từ thời Hy Lạp cổ đại cho tới thời hiện đại ngày nay. Nào là trường phái cách điệu hóa cho đến trường phái tả thực. Tất cả đều là do óc thẩm mỹ, tiêu chuẩn về cái đẹp thay đổi theo thời gian. Có rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được hoàn thiện mà đã trở thành những kiệt tác kinh điển, trường tồn với thời gian, qua mọi thời đại. Đồng thời, từ những đỉnh cao đó cũng đã ảnh hưởng chung tới tư duy về điêu khắc, thiết kế của toàn nhân loại trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tầm ảnh hưởng của nghệ thuật điêu khắc phương Tây không chỉ gói gọn trong các nước châu Âu. Các nước thuộc địa của phương Tây như Bắc Mỹ cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc không kém. Chính vì thế, điêu khắc tượng Châu Âu nổi tiếng và lan rộng ra rất nhiều vùng lãnh thổ.

4 phong cách thời thượng khi điêu khắc tượng Châu Âu

Phong cách Baroque

Baroque hay còn được gọi là Ba-rốc có khởi nguồn từ Rome, sau đó lan rộng khắp nước Ý và các quốc gia phương Tây vào giữa 1600 và 1750, rồi trở nên thịnh hành nhất tại Pháp, Áo và Tây Ban Nha. Nghệ thuật Baroque được đánh dấu bằng cuộc cách mạng ở thế kỷ 17 và mở đầu cho thời kỳ Khai sáng. Baroque nảy nở và phát triển nhờ các nhân tố là nhà thờ, hoàng gia và tầng lớp thị dân.

Chất liệu chủ yếu của những bức tượng mang phong cách Baroque là đồng bóng và cẩm thạch. Phong cách baroque đặc trưng với "ánh sáng phóng đại, cảm xúc mãnh liệt, thoát khỏi sự kiềm chế, và thậm chí là một loại chủ nghĩa giật gân nghệ thuật". Nghệ thuật baroque không thực sự mô tả phong cách sống của người dân tại thời điểm đó; Tuy nhiên, "gắn bó chặt chẽ với Phong trào Phản Cải cách, phong cách này tái khẳng định và có phần cường điệu những chiều sâu cảm xúc của đức tin Công giáo và vinh danh cả nhà thờ và chế độ quân chủ" về quyền lực và ảnh hưởng của họ.

tượng david phong cách baroque

Tượng David mang phong cách Baroque

Phong cách La Mã cổ đại

La Mã cổ đại không có nhiều kiến ​​trúc riêng. Hầu hết các kiến ​​trúc được nhìn thấy trong nền văn minh La Mã đều có dấu vết của Kiến trúc Hy Lạp. Các bức tượng của người Hy Lạp chủ yếu được đúc từ chất liệu đồng. Là thời kỳ đi sau, La Mã cũng bị ảnh hưởng bởi người Hy Lạp trong việc sử dụng đồ đồng, nhưng ngoài đồ đồng, họ còn sử dụng đá cẩm thạch và đá porphyr trong việc tạo ra các bức tượng.

Tượng điêu khắc trong thời kỳ La Mã thay vì tập trung vào những bức tượng thần thoại, vị thần như thời kỳ Hy Lạp, họ dành nhiều tâm huyết hơn cho thể thao, cuộc sống và con người để tạo ra những bức tượng duy tâm, nghệ thuật. Người La Mã đã tạo ra những bức tượng nhân dịp lịch sử. Đây chủ yếu là lý do tại sao tượng bán thân La Mã trở nên phổ biến phản ánh phong cách tạo tượng của họ. Những bức tượng bán thân này thực sự đã khiến các nghệ sĩ La Mã rất nổi tiếng.

Ban đầu, các nghệ sĩ và nhà điêu khắc La Mã ban đầu đã cố gắng bảo tồn văn hóa và truyền thống tượng, và do đó đã theo sát công việc của các nghệ sĩ Hy Lạp. Sau đó, theo thời gian, họ đã phát triển phong cách tạo tầm vóc độc đáo của riêng mình. 

 

tượng hoàng đế la mã

Tượng hoàng đế la mã - một trong những tác phẩm nổi tiếng của phong cách này

Phong cách Phục Hưng Ý

Tiền thân của phong cách Baroque, điêu khắc thời kì Phục Hưng Ý có xuất phát điểm rõ nét hơn hẳn với sự giành quyền xây dựng Nhà thờ Florence. Ghiberti - người chiến thắng, đã lột tả một nghệ thuật tân thời khác hẳn so với nghệ thuật Gothic trước đây. Những bức tượng mang phong cách này đến bây giờ vẫn dành được sự ưu ái nhất định từ người đam mê nghệ thuật, nhất là điêu khắc, phù điêu.

Phong cách Phục Hưng nhấn mạnh vào tính đối xứng, tỷ lệ, hình học và tính hợp lệ của các bộ phận như họ được thể hiện trong kiến trúc của thời cổ đại và đặc biệt là kiến trúc La Mã cổ đại. Điêu khắc Phục hưng nhấn mạnh vẻ đẹp của con người (chủ nghĩa nhân thế) và đẩy mạnh việc dùng số học và hình học để xác định tỷ lệ của công trình. Các kiến trúc sư Phục hưng tiếp tục phát triển những tỷ lệ toán học chuẩn mực trong thời cổ đại mà Pythagore đã tìm ra trước đây như: 1:1, 1:2, 2:3, 3:4, đây là những tỷ lệ cơ sở để kiến tạo vẻ đẹp cho không gian.

Ngoài Ghiberti, Phục Hưng Ý còn gắn liền với tên tuổi của Michelangelo – nhà điêu khắc vĩ đại của thế giới. Những kiệt tác của ông luôn làm thế giới kinh ngạc vì tính chân thực, công phu của nó, điển hình phải kể đến Pieta (Đức Mẹ Sầu Bi), Bức họa trên trần Nhà thờ Sistine tại Rome, Tượng David,…

tượng đức mẹ sầu bi

Tượng Đức Mẹ Sầu Bi

Trường phái tân cổ điển trong điêu khắc tượng Châu Âu

Nửa cuối thế kỷ XVIII – đầu thế kỷ XIX, trường phái tân cổ điển lan rộng khắp châu Âu. Kiến trúc, hội họa và kể cả điêu khắc đều chịu ảnh hưởng của phong cách này. Trường phái này bắt đầu ở Rome và lan rộng đến Pháp, Anh, Đức, Thụy Điển, Nga và Mỹ.

Tiếp nối nghệ thuật Baroque và Rococo, trường phái Tân cổ điển ra đời. Phong cách Tân cổ điển có phần giống điêu khắc Hy Lạp và Roman cổ hơn thời Phục Hưng.

Các bức tượng điêu khắc nghệ thuật trong thời tân cổ điển được đánh giá là cao và mang nhiều ý nghĩa trừu tượng, tạo cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ. Tượng điêu khắc Hy Lạp, điêu khắc tượng Công Giáo, tất cả đều tạo nên những nét đặc trưng riêng. Đây đều là những tư liệu quý gia dành cho những thế hệ sau có thể học hỏi và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật mang tính lâu đời.

tượng cupid và psyche

Tượng Cupid và Psyche là tác phẩm tiêu biểu cho phong cách tân cổ điển

Nhận chế tác tượng Châu Âu trên nhiều chất liệu

Grand Art sở hữu một đội ngũ nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực chế tác tượng Châu Âu, chúng tôi nhận thiết kế và thi công mọi loại tượng lớn nhỏ trên toàn quốc như sau:

- Về kiểu mẫu: Các dòng tượng chúng tôi cung cấp gồm có:Tượng Phục Hưng / Tượng Hy Lạp Cổ Đại / Tượng Cổ Châu Âu: Là tổng hợp các mẫu tượng kinh điển trong thời kỳ Hy Lạp cổ, thời Phục Hưng như tượng David, tượng Venus, tượng các vị thần trên đỉnh Olympus,.... Tượng linh vật phong cách Bắc Âu. Các mẫu tượng trừu tượng, tượng nghệ thuật,v.v...

- Về chất liệu: Do sở hữu các phân xưởng riêng biệt với mỗi xưởng đảm nhận một lĩnh vực khác nhau, chúng tôi nhận chế tác tượng trên các loại vật liệu composite, thạch cao. Grand Art cam kết các loại vật liệu mà chúng tôi sử dụng luôn là những loại tốt nhất trên thị trường. Nói không với những loại chất lượng kém, pha tạp hoặc không rõ nguồn gốc.

- Về kích thước: Grand Art sẽ thiết kế phù hợp với mọi không gian của quý khách hàng. Từ các mẫu tượng cỡ nhỏ bày bàn, bày tủ tới các dòng tượng bày kệ, bục đôn hay những mẫu tượng lớn trang trí ngoại cảnh.

Thời gian để hoàn thiện 1 pho tượng Châu Âu

Tùy vào kích thước và chất liệu của từng pho tượng. Đối với tượng Tây làm trên chất liệu nhựa composite thường sẽ hoàn thiện từ 5 - 7 ngày, đối với các pho tượng cỡ lớn hoặc số lượng nhiều thời gian có thể tới 15 ngày.

Đối với tượng thạch cao hoặc đồng bắt buộc phải in mẫu nhựa sau đó thực hiện đắp khuôn mẫu và thực hiện việc chế tác nên thời gian hoàn thiện thạch cao từ 20 - 30 ngày, chất liệu đồng từ 40 - 60 ngày.

>> Xem ngay: 200 TƯỢNG PHỤC HƯNG - Tượng cổ điển cao cấp

tượng david

Để hoàn thiện pho tượng Tây cần phải có thời gian nhất định chỉ từ 5-7 ngày

Báo giá chế tác tượng Châu Âu theo yêu cầu

Đối với chế tác tượng Châu Âu quý khách cần liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá bởi lẽ mỗi mẫu tượng đều có cấu trúc, bố cục và chế tác khác nhau. Do vậy, để thuận lợi và hiểu rõ hơn về giá vui lòng quý khách liên hệ Hotline/Zalo: 0932.882.333 để gặp tư vấn viên. 

tượng apollo

Tượng Apollo phong cách Châu Âu cổ điển bằng composite

Vì sao lên chọn Grand Art để đặt đúc tượng Châu Âu?

- Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo. 

- Sở hữu một kho tàng mẫu tượng cực sắc nét: Grand Art sở hữu một bộ sưu tập các mẫu tượng vô cùng chuẩn đẹp, sắc nét. Đối với các mẫu đặt theo yêu cầu, chúng tôi cũng có một bộ phận 3 nghệ nhân chuyên đắp, tạo mẫu. Mẫu sẽ được duyệt hoàn chỉnh bởi khách hàng trước khi đưa vào đúc.

- Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Liên hệ

Hãy để lại liên hệ cho chúng tôi

Để lại thông tin cần thiết để chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn