Tượng Thần Zeus Bằng Composite Cao 2m

Tượng Thần Zeus Bằng Composite Cao 2m

0/5

Liên hệ

Tượng thần Zeus bằng composite cao 2m được chế tác từ chất liệu chuẩn cao cấp, độ hoàn thiện sắc nét, thích hợp trang trí trong không gian phòng khách, biệt thự, khách sạn, sân vườn, khu đô thị,,..

+
Đặt hàng
  • Sở hữu hàng nghìn tác phẩm điêu khắc kinh điển
  • Chế tác tinh xảo trên mọi chất liệu
  • Chất lượng đảm bảo kỹ thuật-Mỹ thuật cao cấp
  • Giá xưởng - giao hàng toàn quốc

Tượng thần Zeus bằng composite cao 1m2 nằm trong bộ sưu tập tượng tượng Thần Thoại Hy Lạp được Grand Art chế tác dựa trên bức tượng gốc hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Louvre - Pháp. Bức tượng gốc có tên là Zeus de Smyrne (Jupiter de Smyrne) bằng đá cẩm thạch được phát hiện vào năm 1680 tại Smyrna. Vậy mẫu tượng này có những điểm gì nổi bật, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung của bài viết này nhé!

Tượng thần Zeus bằng composite cao 2m

Tượng thần Zeus bằng composite cao 1m2

Một số thông tin về vị thần Zeus

Zeús, hay Dzeús còn gọi là thần Sấm Sét, là thần trị vì các vị thần và là thần của bầu trời cũng như sấm và sét trong thần thoại Hy Lạp. Zeus được coi tương đương như thần Jupiter trong thần thoại La Mã, một trong những vị thần tối cao. Thần thoại về Zeus và sức mạnh của Zeus là tương tự, mặc dù không giống với thần thoại của các vị thần Ấn-Âu như Jupiter, Perkūnas, Perun, Indra, Dyaus và Thor.

Zeus đóng một vai trò thống trị, lãnh đạo tất cả các vị thần trên đỉnh Olympus của Hy Lạp cổ đại. Zeus đã sinh ra rất nhiều các anh hùng và anh thư (xem danh sách ở cuối trang) và xuất hiện trong rất nhiều các câu chuyện của họ. Dù trong tác phẩm của Homer, "người gom mây" chính là Cha Trời, thần của bầu trời và sấm sét giống như nguồn gốc từ khu vực Cận Đông, Zeus cũng là một tạo tác văn hóa tối thượng: xét về nghĩa nào đó, Zeus là hiện thân của tín ngưỡng tôn giáo Hy Lạp và là vị thần nguyên mẫu của Hy Lạp.

Các tên gọi hay tước hiệu của Zeus càng khẳng định các khía cạnh khác nhau trong quyền năng to lớn của vị thần này:

+ Olympios: thể hiện vương quyền của Zeus đối với các vị thần cũng như lễ hội tôn giáo toàn Hy Lạp tại Thung lũng Olympia.

+ Một tên gọi có liên quan là Panhellenios (Zeus của người Hy Lạp) và đã được thờ tại ngôi đền nổi tiếng nhất của vua Aiakos trên đảo Aegina.

+ Xenios: với tên gọi này, Zeus là vị thần của lòng hiếu khách, luôn sẵn sàng để trừng phạt những hành vi sai trái đối với những người khách lạ.

+ Horkios: với tên gọi này, Zeus là người giữ các lời thề. Những kẻ nói dối bị phát hiện phải dâng một bức tượng cho Zeus, thường là tại thánh đường ở Olympia.

+ Agoraios: Zeus là người coi sóc việc kinh doanh tại các agora (khu chợ, nơi tụ tập của nhân dân trong các thành bang Hy Lạp cổ đại), và ông sẽ trừng phạt những thương nhân thiếu trung thực.

Sự sùng bái của người Hy Lạp đối với Zeus

Thung lũng Olympia là trung tâm mà nơi đó người Hy Lạp thờ cúng các vị thần trên đỉnh Olympus. Điểm đặc biệt của nơi đây là nguồn gốc của Thế vận hội được tổ chức mỗi 4 năm một lần. Ở đây cũng có một bệ thờ của Zeus nhưng không phải làm bằng đá mà làm bằng tro của các con vật dùng để hiến tế ròng rã qua nhiều thế kỷ bao gồm bò, cừu, dê,... nhưng chủ yếu là bò trắng.

Ngoài các trung tâm thờ cúng liên thành bang, còn có những hình thức sùng bái Zeus khác có thể tìm thấy trong khắp thế giới Hy Lạp. Ví dụ như, hầu hết những tên gọi trên đều có thể được tìm thấy tại bất kỳ một ngôi đền Hy Lạp nào từ Tiểu Á đến vùng Sicilia. Các hình thức cúng tế cũng có điểm chung: giết một con vật có lông trắng trên một bệ thờ cao.

Mặt khác, các thành bang khác cũng có những hình thức sùng bái Zeus rất khác biệt.

(Theo wikipedia)

====================================

>> Xem thêm: Bộ sưu tập 150 mẫu tượng trang trí khu đô thị cực đẹp

Tượng thần Zeus bằng composite cao 1m2

Zeus - Vị thần tối cao trên đỉnh Olympus

Quy trình chế tác Tượng thần Zeus bằng composite cao 2m

Về cơ bản, quy trình chế tác một sản phẩm hoàn thiện trải qua các công đoạn như sau:

- Chốt mẫu: mẫu được quý khách hàng lựa chọn hoặc đặt làm mẫu riêng theo yêu cầu.

- Tạo mẫu: Sau khi thống nhất mẫu trên file, mẫu sẽ được in một bản thể để phục vụ cho việc dấp khuôn. Mẫu có thể in từ các loại vật liệu nhựa tổng hợp hoặc đắp mới từ mẫu đất (trong trường hợp thiết kế mẫu theo yêu cầu).

- Tạo khuôn: Khuôn có thể được tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như khuôn silicon, khuôn thạch cao hoặc composite. Về cơ bản, tượng được chia làm 2 phần khuôn âm bản (hoa văn chìm trong khuôn). Tuy nhiên, đối với những bức tượng lớn hoặc chi tiết hoa văn phức tạp thì khuôn có thể được phân chia thành nhiều phần hơn.

- Đúc: Cốt composite sẽ được đổ đầy vào khuôn được tạo ở công đoạn trước. Đối với các mẫu tượng lớn sẽ cần gia cố bằng đan xen các cây sắt. Sau khi chờ hỗ hợp trong khuôn khô sẽ tiến hành tách 2 khuôn để lấy tượng ra bên ngoài. Tuy nhiên tượng lúc này sẽ chưa được hoàn chỉnh do còn nhiều đường lồi do nhựa chảy vào các khớp hở nhẹ giữa 2 khuôn khi ghép lại làm một.

- Hoàn thiện: Sau khi dỡ khuôn, tượng sẽ được các nghệ nhân điều chỉnh cắt bỏ những phần chất liệu còn thừa trên bề mặt, căn chỉnh và tạo màu theo yêu cầu của khách hàng. Tượng cũng có thể được mạ dát vàng trên bề mặt để tăng độ sang trọng và độ bền về màu sắc.

Tượng thần Zeus bằng composite cao 2m

Tượng thần Zeus bằng composite cao 2m được chế tác thủ công tinh xảo

Những ưu điểm nổi bật của tượng thần Zeus bằng composite cao 2m

+ Bức tượng được thiết kế dựa trên mẫu tượng cổ rất nổi tiếng tại Châu Âu.

+ Bức tượng được làm từ chất liệu composite cao cấp không chỉ tạo nên vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho bức tượng không thua kém gì so với nhiều chất liệu khác.

+ Sản phẩm có chất lượng hoàn thiện rất cao, mọi đường nét góc cạnh, màu sắc thể hiện rất đẹp mắt.

+ Bức tượng là hình ảnh của vị thần tối cao và nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp, La Mã

+ Có trọng lượng nhẹ nhưng khả năng chịu va đập mạnh nên thuận lợi cho việc vận chuyển lắp đặt, thay đổi vị trí tùy theo sở thích người dùng mà không lo bị bể.

+ So với nhiều chất liệu khác như: đá, đồng,...thì nhựa composite có giá thành rẻ hơn rất rất nhiều. 

+ Tượng thích hợp trang trí trong nhiều không gian, dự án.

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

(*) Có thể bạn quan tâm: 

=> 1000+ mẫu tượng trang trí sân vườn đẹp nhất hiện nay.
=> Bộ sưu tập tượng trang trí tiểu cảnh cực đẳng cấp

Tượng thần Zeus bằng composite cao 2m

Tượng thần Zeus mang đậm phong cách Hy Lạp cổ đại

 

Tượng thần Zeus được rất nhiều người quan tâm

Tượng thần Zeus là một trong những dòng tượng phong cách Châu Âu, Phục Hưng cổ đại được nhiều quý khách hàng quan tâm bởi tượng tạo dựng hình ảnh của vị thần tối cao trên đỉnh Olympus, một trong những vị thần nổi tiếng nhất trong thần thoại La Mã, Hy Lạp. Có rất nhiều các tác phẩm điêu khắc tượng nổi tiếng trong lịch sử từng được chế tác, toàn bộ các tác phẩm đó đều xứng đáng là “kiệt tác trường tồn với thời gian”. Do vậy, những pho tượng được phục chế lại theo các mẫu gốc đều mang lại những chất rất riêng biệt, đem tới giá trị thẩm mỹ rất cao cũng như thể hiện được góc nhìn nghệ thuật của những người sở hữu.

Tượng thần Zeus bằng composite cao 2m 

Tượng thần Zeus luôn được rất nhiều người quan tâm

Tượng thần Zeus bằng composite cao 2m

Tượng thần Zeus bằng composite cao 2m được hoàn thiện cho dự án trang trí khu đô thị

=> Tham khảo thêm: Tượng Hy Lạp cổ đại

>> Tham khảo: 9999+ mẫu ĐỒ DECOR đẹp nhất hiện nay!

Vì sao lên chọn mua tượng các vị thần Hy Lạp tại Grand Art?

- Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo. 

- Chất liệu: Chất liệu luôn là những loại cao cấp nhất, chất lượng nhất, được kiểm duyệt nghiệm ngặt qua 3 phân lớp bởi các chuyên gia.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

- Sở hữu một kho tàng mẫu tượng cực sắc nét: Ngoài đa dạng các dòng tượng thần thoại Hy Lạp, Grand Art còn sở hữu một kho tàng tượng Phục Hưng cực đẹp và sắc nét.

- Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Đánh giá & nhận xét

0

0 Đánh giá

Chọn đánh giá của bạn

Hỏi đáp sản phẩm

0 bình luận

Liên hệ

Hãy để lại liên hệ cho chúng tôi

Để lại thông tin cần thiết để chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn