Tượng Thần Hy Lạp - La Mã
Tượng Thần Hy Lạp - La Mã

Sản phẩm

Tượng Thần Hy Lạp - La Mã

Lọc Bộ lọc

Grand Art là đơn vị sở hữu một kho tàng mẫu tượng thần thoại Hy Lạp chuẩn đẹp, chuyên cung cấp, các mẫu tượng kích cỡ từ nhỏ tới lớn, đáp ứng phù hợp cho mọi nhu cầu trang trí nhà cửa từ nội thất, phòng khách, phòng làm việc tới khuôn viên sân vườn, tiểu cảnh. Nhận thi công đúc tượng công trình trang trí khuôn viên công viên, khu đô thị, dân cư cam kết chất lượng đi cùng giá thành là tốt nhất thị trường.

tượng thần Hy Lạp - La Mã

Tượng thần Hy Lạp - La Mã được sủ dụng rất phổ biến hiện nay

Những lý do nên chọn các mẫu tượng thần Hy Lạp - La Mã để trang trí không gian

Thần thoại Hy Lạp là tập hợp những huyền thoại và truyền thuyết của người Hy Lạp cổ đại liên quan đến các vị thần, các anh hùng, bản chất của thế giới, và nguồn gốc cũng như ý nghĩa của các tín ngưỡng, các nghi lễ tôn giáo của họ. Các vị thần trong thần thoại Hy lạp, La Mã nó độ phổ biến lên tới phạm vi toàn cầu. Do vậy sở hữu một bức tượng hay một bộ tượng các vị thần Hy Lạp, La Mã sẽ tạo ra được những giá trị rất riêng biệt mà không có bất cứ hình thức trang trí, văn hoá nào mang lại sự tương đồng.

Các mẫu tượng thần Hy Lạp, La Mã trong lịch sử phần lớn được chế tác trong thời kỳ Phục Hưng. Nghệ thuật trong thời kỳ này đóng góp vào nền văn minh nhân loại những tác phẩm lớn trong lĩnh vực điêu khắc và kiến trúc. Phong cách nghệ thuật đặc trưng này đã có sức cho đến tận hôm nay. Tượng điêu khắc của thời kỳ này thường tập trung vào nét đẹp hình thể của con người. Những tác phẩm đều cho thấy khát khao vươn tới cái hoàn hảo toàn mỹ của nghệ sĩ và con người Hy Lạp đương thời. Mọi chi tiết trong tác phẩm đều được chú ý mài dũa để tạo ra những đường cong tự nhiên nhất ảnh hưởng đến nghệ thuật khắp thế giới. Do vậy, những mẫu tượng này luôn mang những điểm nhấn nghệ thuật cao, thổi hồn vào không gian những phong cách Châu Âu, Phục Hưng cổ xưa. Mà phong cách này luôn tạo được sự ấn tượng với hầu hết mọi người, mang nhiều giá trị tồn đọng mãi mãi với thời gian.

Các mẫu tượng thần Hy Lạp ngày nay hầu hết được tạo dựng và phát triển bám sát theo những bức tượng gốc nổi tiếng ngày xưa. Những bức tượng này đều đạt tỷ lệ cực chuẩn về hình khối và tỷ lệ. Cùng với đó là những đường nét hoa văn, kết cấu được làm cực đẹp, sắc nét, góp phần mang lại giá trị thẩm mỹ cực cao.

 tượng thần Hy Lạp - La Mã

Các mẫu tượng Thần Hy Lạp, La Mã mang những điểm nhấn về mặt thẩm mỹ, thổi hồn vào không gian phong cách nghệ thuật Phục Hưng, Hy Lạp, La Mã thời cổ đại

Điểm qua một vài vị thần trong thần thoại Hy Lạp - La Mã

Thần thoại Hy Lạp và La Mã đều có rất nhiều điểm tương đồng về văn hoá, con người, cũng từ đó mà cũng có rất nhiều các vị thần, anh hùng được tôn kính và thờ phụng trong 2 thời kỳ này. Grand Art sẽ điểm qua một vài vị thần nổi tiếng nhất như sau:

+ Thần Zeus: còn gọi là thần Sấm Sét, là thần trị vì các vị thần và là thần của bầu trời cũng như sấm và sét trong thần thoại Hy Lạp. Zeus được coi tương đương như thần Jupiter trong thần thoại La Mã, một trong những vị thần tối cao.

Tượng thần Hy Lạp - Thần Zeus

Thần Zeus: còn gọi là thần Sấm Sét, là thần trị vì các vị thần và là thần của bầu trời cũng như sấm và sét trong thần thoại Hy Lạp

+ Nhữ thần Hera: Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera là một trong mười hai vị thần trên đỉnh Olympus. Hera là chị và cũng là vợ chính của thần tối cao Zeus. Nữ thần Hera có biểu tượng là con công, con bò trắng và đôi khi là con chim cu. Loại quả tượng trưng là quả táo và quả lựu.

tượng thần Hy Lạp - thần hera

Tượng Thần Hera

+ Thần Poseidon: là một trong 12 vị thần ngự trị trên đỉnh Olympia trong Thần thoại Hy Lạp, là vị thần cai quản biển cả, và “người rung chuyển Trái Đất”, điều khiển các trận động đất, gây ra bởi các thần mã của Poseidon. Poseidon được miêu tả với hình ảnh một người đàn ông lớn tuổi với mái tóc xoăn và bộ râu bạc.

tượng thần Hy Lạp - thần poseidon

Thần Poseidon là vị thần của biển cả

+ Nữ Thần Athena: là một nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với trí tuệ, nghề thủ công mỹ nghệ và chiến tranh, thời sau này bà được đồng hóa với nữ thần La Mã Minerva.[4] Athena là vị thần bảo trợ cho nhiều thành bang khác nhau trên khắp Hy Lạp, trong đó tiêu biểu nhất là thành Athens mà có thể là nơi bắt nguồn cho tên gọi của bà. Các biểu tượng chính của bà bao gồm cú mèo, cây ô liu, rắn và biểu tượng đầu Gorgon. Trong nghệ thuật, bà thường được miêu tả với hình ảnh đầu đội mũ trụ và tay cầm giáo.

tượng thần Hy Lạp - Nữ Thần Athena

tượng thần Hy Lạp - Nữ Thần Athena

+ Thần Apollo (Articenens): Apollo là thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật trong thần thoại Hy Lạp, thường được thể hiện dưới hình dạng một chàng trai tóc vàng, đeo cung bạc và mang đàn lia. Thần là con ngoại hôn của thần Zeus và nữ thần Leto. chị song sinh của Apollo là nữ thần săn bắn Artemis. Trong các tác phẩm của Homer, Apollo thường được gọi là vị thần bắn xa muôn dặm. Trong thời kỳ sau Apollo thường được đồng nhất với thần Mặt Trời Helios.

=> Tham khảo ngay: +102 tượng thần Apollo cực đẹp, sắc nét

tượng thần Hy Lạp - Thần Apollo

Tượng thần Hy Lạp Apollo

+ Thần Artemis (Diana): Artemis là nữ thần Hy Lạp cổ đại tượng trưng cho săn bắn, hoang dã, muông thú, Mặt Trăng và sự trong trắng trinh tiết. Artemis là con của vị thần tối cao Zeus và nữ thần Leto thuộc dòng dõi Titan, là người chị sinh đôi với thần Apollo. Trong thần thoại La mã, Artemis được đồng nhất với nữ thần Diana.

tượng thần Hy Lạp - Nữ Thần Artemis

Tượng thần Hy Lạp - Nữ Thần Artemis

+ Thần Dionysos: Dionysos trong thần thoại Hy Lạp là vị thần rượu nho, con trai của thần Zeus với một công chúa người trần tên Semele.[2][3] Khi có thai với thần Zeus, nàng (do bị Hera sai người xúi giục, có bản nói rằng chính Hera đã làm việc đó) đã đòi hỏi thần Zeus bày tỏ sức mạnh thật của mình. Vì không thể thuyết phục được nàng, thần Zeus liền lộ rõ sức mạnh và quyền uy của mình, nhưng nàng công chúa, vì là người trần nên không chịu nổi sấm sét kinh thiên động địa, đã chết. Khi nàng chết, thần Zeus kịp thời đưa đứa bé ra khỏi bụng nàng, rồi khâu vào đùi của mình. Và thế là một thời gian sau, Dionysus được sinh ra từ đùi của cha mình.

tượng thần Hy Lạp - Thần Rượu Nho Dionysus

tượng thần Hy Lạp - Thần Rượu Nho Dionysus

+ Thần Hades (Pluto): Trong thần thoại Hy Lạp, Hades vừa là địa ngục, nơi cai quản của thần Hades, vừa là tên của vị thần này. Người La Mã gọi Hades với tên Pluto. Trong thần thoại La Mã, Hades/Pluto còn được biết đến với tên gọi Dis Pater và Orcus. Aita là tên gọi của một vị thần khác có địa vị tương tự như Hades trong tôn giáo của người Etruscan. Biểu tượng gắn liền với Hades là Mũ Tàng Hình và con chó ngao ba đầu Cerberus.

+ Thần Venus (Aphrodite): Venus (thần Vệ Nữ) là nữ thần trong thần thoại La Mã. Thần Venus được coi như tương đương với nữ thần Aphrodite trong thần thoại Hy Lạp. Venus là vị thần của tình yêu, cái đẹp, tình dục, sinh sản, bảo vệ nữ quyền.

Tượng Thần Hy Lạp - Thần Venus

Tượng Nữ thần Hy Lạp Venus

+ Á Thần Hercules: Trong thần thoại La Mã, vị anh hùng này được gọi là Hercules, tên anh được đặt cho chòm sao Hercules. Những chiến công của Heracles vang dội khắp bốn phương, mang ý nghĩa sâu sắc, tượng trưng cho sức mạnh chinh phục thiên nhiên của con người thời xưa.

Tượng thần Hy Lạp - Á Thần Hercules

Tượng Á Thần Hercules

+ Thần Perseus: là người anh hùng đầu tiên trong Thần Thoại Hy Lạp đã từng đánh bại những con quái vật cổ xưa được biết với nhiều cái tên tạo ra bởi 12 vị thần của Olympic. Perseus là người hùng của Hy Lạp đã giết Medusa(Quái vật tóc rắn) và giải cứu Andromeda (Công chúa Aethiopia) khỏi con quái vật biển Cetus của Thần Poseidon (Thần cai quản biển cả) để trừng phạt nữ hoàng Cassiopeia vì bà dám nói rằng con gái của bà – công chúa Andromeda (có bản ghi là vẻ đẹp của chính bà) đẹp hơn nhiều lần chị em Nereid, con gái của thần biển Nereus).

Nhận chế tác tượng thần thoại Hy Lạp, La Mã theo yêu cầu

- Về chất liệu: Do sở hữu các phân xưởng riêng biệt với mỗi xưởng đảm nhận một lĩnh vực khác nhau, chúng tôi nhận chế tác các pho tượng trên các loại vật liệu như nhựa composite, thạch cao, xi măng. Đồng thời, Grand Art còn một phân xưởng riêng biệt chuyên về các mảng mạ, dát vàng bạc trên bề mặt pho tượng, sản phẩm...

- Về kiểu mẫu: Quý khách có thể tham khảo trực tiếp các mẫu tượng thần thoại Hy Lạp tại website của chúng tôi hoặc Grand Art sẽ nhận mẫu và thiết kế theo yêu cầu của quý khách hàng.

- Về kích thước: Grand Art nhận thiết kế trên mọi kích tước từ nhỏ tới lớn, từ đặt bàn ghế, kệ tủ tới những pho tượng đặt ngoài không gian nhà, chung cư hay các công trình tượng đài cỡ lớn.

Nhựa compositeChế tác kích thước từ 20cm-3m
Thạch caoChế tác từ 40cm trở lên
Xi măngChế tác từ 1m trở lên

tượng Thần Hy Lạp

Grand Art nhận chế tác và thi công tượng thần Hy Lạp - La Mã với nhiều kiểu dáng, kích thước hay vật liệu khác nhau 

Thời gian để hoàn thiện một pho tượng thần thoại Hy Lạp, La Mã

Tùy vào kích thước và chất liệu của từng pho tượng. Đối với tượng thần thoại Hy Lạp, La Mã làm trên chất liệu thạch cao, composite thường sẽ hoàn thiện từ 5 - 7 ngày, đối với các pho tượng cỡ lớn hoặc số lượng nhiều thời gian có thể tới 15 ngày. Riêng những pho từ 2m trở lên thời gian hoàn thiện có thể lên tới 2 tháng.

Đối với tượng xi măng thường thì là những công trình đúc tượng lớn từ 1m5 trở lên thì thời gian thi công thường mất từ 1 tháng trở lên.

=> Có thể bạn quan tâm: +50 tượng trang trí sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay

tượng thần Hy Lạp - Thần Venus

Tuỳ vào các mẫu tượng, kích thước mà có các thời gian hoàn thiện sản phẩm khác nhau

Báo giá chế tác tượng thần thoại Hy Lạp - La Mã

Đối với chế tác tượng thần thoại Hy Lạp cổ đại, quý khách cần liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá bởi lẽ mỗi mẫu tượng đều có cấu trúc, bố cục và chế tác khác nhau. Do vậy, để thuận lợi và hiểu rõ hơn về giá vui lòng quý khách liên hệ Hotline/Zalo: 0932.882.333 để gặp tư vấn viên.

Hướng dẫn đặt hàng

Khách hàng có nhu cầu chế tác tượng, hãy liên hệ trực tiếp theo số Hotline của Grandart để được tư vấn về kích thước, báo giá và hướng dẫn đặt hàng chi tiết để đảm bảo an toàn và chuẩn xác.

Quy trình mua hàng như sau:
+ Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp theo số Hotline: 0932.882.333
+ Tư vấn và chốt về kích thước, giá thành, thời gian giao hàng.
+ Đặt cọc và xác nhận đặt cọc qua ngân hàng.
+ Khi sản phẩm hoàn thiện sẽ thông báo lịch trình giao hàng cho khách trước 1-2 ngày để khách hàng sắp xếp thời gian và địa điểm nhận sản phẩm.
+ Sau khi nhận sản phẩm, khách hàng kiểm tra kỹ xem đúng quy cách đặt hàng chưa, nếu đúng thì thanh toán cho bên vận chuyển, nếu có sai lệch hoặc lỗi khách hàng thông báo cho chúng tôi để thu hồi chỉnh sửa hoặc làm mới.

Liên hệ

Hãy để lại liên hệ cho chúng tôi

Để lại thông tin cần thiết để chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn