Tin nội bộ

Tin nội bộ

9 Tác Phẩm Tượng Nghệ Thuật nổi tiếng nhất trên thế giới

09/06/2021

9 bức tượng Nghệ Thuật dưới đây đều là những kiệt tác vĩ đại của thế giới. Chỉ có những thiên tài mới thực hiện được những tác phẩm để đời như vậy và sau đây chúng ta cùng điểm mặt những bức tượng đó nhé!

1. Tượng David

Đây là bức tượng cao 4,34m dễ nhận ra nhất trên trái đất. Michelangelo đã bắt tay vào công việc từ năm 1501 và hoàn tất bức tượng này năm 1504. David là một nhân vật trong Kinh thánh tượng trưng cho sức mạnh.

Hiện tại, tượng David được coi là bức tượng nổi tiếng nhất thế giới và có lượng người sử dụng nhiều nhất. Các pho tượng được chế tác tượng bán thân là chủ yếu và được sử dụng nhiều để làm đồ decor cho trang trí.

tượng david

Tượng David bán thân

2. Tượng thần vệ nữ (Venus)

Theo thần thoại La mã thì Venus là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Có rất nhiều bức tượng về thần Venus nhưng nổi tiếng nhất là bức tượng cẩm thạch Venus de Milo có niên đại từ thế kỷ 1 hoặc 2 trước Công nguyên. Bức tượng không có tay này được tìm thấy trên đảo Melos của Hy Lạp năm 1820. Đến nay vẫn chưa rõ tác giả của bức tượng này là ai.

3. Người suy tưởng (The Thinker) của Rodin

Đây có thể gọi là bức tượng nổi tiếng nhất của Rodin. Nó bằng đồng, cao có 71,5cm, được hoàn tất năm 1881. Rodin chưa bao giờ được nhận vào các trường nghệ thuật nên ông đã xin vào tu viện. Sau thời gian dài nghiên cứu và được sự động viên của tu viện trưởng, ông đã bắt tay vào tạc tượng. Bức tượng "Người suy tưởng" đã giúp tên tuổi của Rodin được người sau biết đến.

4. Tượng nhân sư khổng lồ

Cùng với Kim tự tháp, tượng nhân sư khổng lồ là một biểu tượng của Ai Cập cổ đại. Con thú bí hiểm có mình sư tử và đầu của một người đàn ông này có chiều dài 60m và cao 20m. Bức tượng được tạc từ cùng loại đá xây Kim tự tháp Ai Cập.

5. Moses của Michelangelo Buonarroti

Michelangelo được biết đến với một loạt các bức tranh trên trần nhà thờ. Moses là bức tượng lớn cuối cùng của ông. Ông đã mất 30 năm để tạc ra bức tượng miêu tả một nhà tiên tri ngồi xuống sau khi đã kiềm chế cơn tức giận.

Tượng Moses

Tượng Moses là một tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ thời kỳ Phục hưng cao người Ý Michelangelo Buonarroti

6. Tượng thần Hermes và Dionysios của Praxiteles

Đây là một trong những kiệt tác còn lại của nhà điêu khắc Hy Lạp cổ Praxiteles. Bức tượng này miêu tả vị thần của tuổi trẻ, sức mạnh và trí tuệ uyên bác. Tay trái vị thần ôm một đứa bé. Vẻ đẹp của bức tượng cẩm thạch này là một bằng chứng rõ ràng về tài năng của nghệ sĩ Praxiteles trong các chi tiết trên khuôn mặt và mái tóc từ thời cổ đại đến nay vẫn chưa ai vượt qua được.

7. Nụ hôn - tác giả: Rodin

Nhà điêu khắc hiện thực người Pháp Auguste Rodin đã tạo nên bức tượng này vào năm 1886 để mô tả nội tâm con người qua những cử động của cơ thể. Ban đầu tác phẩm này được xem là một phần trong bộ tác phẩm Cổng địa ngục của Rodin. Nhưng do bề ngoài quá gây chú ý của nó nên cuối cùng bức tượng này được tách ra.

8. Đài tưởng niệm Lincoln của Daniel Chester

Để tỏ lòng tôn kính vị tổng thống có uy tín nhất trong lịch sử của nước Mỹ, nhà điêu khắc Daniel đã mất 8 năm để hoàn thành bức tượng tưởng niệm Lincoln. Tác phẩm này được đánh giá là bức tượng vĩ đại nhất mà con người từng tạo nên. Hàng triệu người đã chiêm ngưỡng bức tượng khổng lồ này mỗi năm.

9. Nữ thần chiến thắng có cánh

Bức tượng này được tạc từ khoảng năm 190 trước Công nguyên và được xem là biểu tượng của chiến thắng với người Hy Lạp cổ. Ban đầu bức tượng bằng cẩm thạch này được đặt trên một sườn núi để kỷ niệm một chiến thắng lẫy lừng của hải quân Hy Lạp. Tình cờ sau đó các nhà khảo cổ Pháp đã tìm thấy bức tượng bị mất đầu và vỡ thành hàng trăm mảnh trên đảo Samothrace. Các chuyên gia phục chế của Viện Bảo tàng Louvre (Pháp) đã phải kỳ công ghép các mảnh vỡ lại và hiện nay bức tượng cao 3,28m này đang được đặt tại đây.

GrandArt

Chuyên chế tác, thi công các sản phẩm mỹ thuật trên mọi chất liệu như Thạch cao, Composite và Đồng, với mọi kích thước lớn nhỏ theo yêu cầu...Chúng tôi sở hữu kho tàng mẫu với các tác phẩm điêu khắc kinh điển của thế giới, các sản phẩm mang biểu tượng nghệ thuật, văn hoá cũng như những sản phẩm Decor trang trí nội ngoại thất. Với kinh nghiệm lâu năm, với sự đam mê tâm huyết, uy tín và trách nhiệm chắc chắn chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách hàng sự hài lòng.

Tin tức liên quan

Xem thêmXem thêm
Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Ares Đẹp, Chất Lượng Tại Grand Art

06/10/2022

Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Ares Đẹp, Chất Lượng Tại Grand Art GrandArt
Báo giá xuất xưởng các mẫu tượng thần Ares bằng…
Địa Chỉ Bán Tượng Thần Chiến Tranh Ares Đẹp, Cao Cấp, Giá Rẻ

06/10/2022

Địa Chỉ Bán Tượng Thần Chiến Tranh Ares Đẹp, Cao Cấp, Giá Rẻ GrandArt
Grand Art là địa chỉ bán tượng thần chiến tranh…
Thần Hermes Là Ai? Cẩm Nang Kiến Thức Thần Thoại Hy Lạp

13/09/2022

Thần Hermes Là Ai? Cẩm Nang Kiến Thức Thần Thoại Hy Lạp GrandArt
Hermes là một trong những vị thần nổi tiếng và…
Thần Eros Là Ai? Cẩm Nang Kiến Thức Thần Thoại Hy Lạp

08/09/2022

Thần Eros Là Ai? Cẩm Nang Kiến Thức Thần Thoại Hy Lạp GrandArt
Thần Éros là một vị thần Tình yêu ra đời…
Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Hermes Đẹp Tại Grand Art

07/09/2022

Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Hermes Đẹp Tại Grand Art GrandArt
Báo giá xuất xưởng các mẫu tượng thần Hermes bằng…
Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Eros Đẹp, Cao Cấp

07/09/2022

Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Eros Đẹp, Cao Cấp GrandArt
Báo giá xuất xưởng các mẫu tượng thần tình yêu…

Liên hệ

Hãy để lại liên hệ cho chúng tôi

Để lại thông tin cần thiết để chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn