Tin nội bộ

Tin nội bộ

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

04/07/2022

Có rất nhiều các tác phẩm điêu khắc kinh điển được hình thành đi cùng với sự phát triển của con người trong lịch sử thế giới. Trong đó, thời Kỳ Phục Hưng, Hy Lạp cổ đại là thời kỳ đạt tới đỉnh cao về nghệ thuật tạo hình điêu khắc tượng với những tác phẩm kinh điển mang tính biểu tượng, định hình một phong cách nghệ thuật mà sẽ mãi mãi trường tồn cùng với thời gian, đem lại muôn vàn giá trị cho tới ngày nay. Những tác phẩm đó luôn khiến cho mọi người cảm thấy được những tài năng vô hạn của con người. Trong nội dung của bài viết này, hãy cùng Grand Art chiêm ngưỡng top 10 tác phẩm điêu khắc thời kỳ Phục Hưng, Hy Lạp cổ đại nổi tiếng nhất trên thế giới dưới đây nhé!

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

Cùng Grand Art chiêm ngưỡng top 10 tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất thời kỳ Phục Hưng - Hy Lạp cổ đại

1 - Bức tượng David của Michelangelo

Tượng David là một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được hoàn thiện trong 3 năm từ năm 1501 tới năm 1504. Tác phẩm này được hoàn thiện bởi nhà điêu khắc người Ý nổi tiếng là Michelangelo. Bức tượng miêu tả người anh hùng trong kinh thánh. Bức tượng có chiều cao khoảng 5,2m và nặng chừng 6 tấn. Bức tượng có tỷ lệ giải phẫu hình thể đạt độ chuẩn xác, mang dáng vẻ nghệ thuật và chân thật tới từng chi tiết. Bức tượng được xem như là một biểu tượng của vẻ đẹp con người trẻ trung và sức mạnh.

Có tới 3 bức tượng David tại Ý gồm có một bức tượng gốc nằm trong phòng trưng bày Accademia tại Florence. Bức tượng sao chép thay thế bức thật đặt tại quảng trường Piazza Della Signoria và bức tượng thứ 3 là bức tượng đồng tại quảng trường Pazzale Michelangelo cùng thành phố Florence.

Tượng David là một trong những tác phẩm kinh điển và nổi tiếng bậc nhất thời kỳ Phục Hưng. Ngày này, có rất nhiều nơi trên thế giới thực hiện chế tác, điêu khắc lại mẫu tượng trên nhiều kích thước và chất liệu khác nhau để phục vụ trong trang trí nội, ngoại thất cho mọi không gian.

=> Tham khảo ngay các mẫu tượng David đẹp tại đây: Tượng David

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới - Tượng David

Tượng David - Một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất mọi thời đại

2 - Tượng Venus de Milo

Đây là một bức tượng Hy Lạp cổ đại và là một tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ đại nổi tiếng nhất, khắc họa Aphrodite, vị nữ thần tình yêu và sắc đẹp của người Hy Lạp. Các nhà khoa học dự đoán nó được tạc trong khoảng thời gian từ năm 130-100 trước công nguyên. Dù niên đại này khá muộn, xong nó tổng hợp các phong cách điêu khắc cổ điển Hy Lạp.

Tượng Venus de Milo là một bức tượng không hoàn chỉnh, bị mất 2 cánh tay. Ban đầu được cho là có một chiếc vòng tay, hoa tai và một chiếc băng đô. Hiện vẫn chưa biết chính xác bức tượng này, theo nguyên bản, thể hiện khía cạnh nào của thần Vệ nữ. Thông thường mọi người cho rằng tượng khắc họa Venus Victrix đang giữ một quả táo vàng do Paris thành Troia đưa. Đây cũng có thể là nguồn gốc cách đặt tên kiểu chơi chữ hòn đảo Milos, có nghĩa là "quả táo" trong tiếng Hy Lạp. Một mảnh của cánh tay với quả táo đã được tìm thấy gần bức tượng và được cho là cánh tay nguyên bản của tượng. Sau khi bức tượng được tìm thấy, nhiều người đã tìm cách khôi phục dáng bộ nguyên thủy, dù vậy vẫn chưa mang lại thành công.

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới - tượng Venus

Tượng Venus de Milo là một bức tượng Hy Lạp cổ đại và là một tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ đại nổi tiếng nhất

Tham khảo ngay mẫu tượng đẹp trang trí tại đây: Tượng Venus

3 - Tượng người suy tư - The thinker

Tượng The Thinker (Người suy tưởng) là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của nghệ sĩ Pháp Auguste Rodin, hoàn thiện vào năm 1904. Tượng được đặt trong khuôn viên viện bảo tàng Rodin - Paris, gần ngay lối vào của viện bảo tàng. Bức tượng mô tả hình ảnh người đàn ông với cằm chống lên mu bàn tay phải, người đàn ông này gập người xuống trong nỗi dằn vặt khủng khiếp. Vóc dáng cuồn cuộn của nhân vật được Rodin lột tả tương xứng với những trằn trọc bên trong của con người này. Sức mạnh của bức tượng người đàn ông suy tưởng nằm trong cái khốc liệt của nỗi lo sợ trong tâm hồn được ghìm nén lại.

Người suy tư được đúc thành nhiều phiên bản ở khắp thế giới, nhưng lịch sử của quá trình phát triển từ mô hình đến giai đoạn đúc vẫn không hoàn toàn rõ ràng. Khoảng 28 bản đúc bằng đồng có kích thước bằng người thật được đặt trong các viện bảo tàng và các địa điểm công cộng. Ngoài ra, còn có các tác phẩm điêu khắc với các quy mô nghiên cứu khác nhau và các phiên bản thạch cao (thường được sơn màu đồng) ở cả kích thước hoành tráng và nghiên cứu. Một số bản đúc mới hơn đã được sản xuất sau khi tác giả qua đời và không được coi là một phần của đợt sản xuất gốc.

Tượng người Suy Tư - The Thinker là tác phẩm nổi tiếng của nhà điêu khắc người Pháp Auguste Rodin

4 - Tượng the Pietà - Đức Mẹ Sầu Bi

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Michelangelo – một trong những nhà điêu khắc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Anh hoàn thành Pieta ở tuổi 24, và nó nhanh chóng trở thành một trong những kiệt tác điêu khắc vĩ đại nhất thế giới. Tác phẩm nổi tiếng này miêu tả Đức Trinh nữ Maria đau buồn trước xác Chúa Giêsu nằm trên đùi mình sau khi bị đóng đinh.

=> Tham khảo ngay mẫu tượng Đức Mẹ đẹp tại đây: Tượng Đức Mẹ

Tượng Đức Mẹ Sầu Bi

Đức Mẹ Sầu bi là một trong những kiệt tác để đời của Michelangelo

5 - Tượng Lực Sĩ Ném Đĩa

Tượng Lực Sĩ Ném Đĩa Discobolus hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Statens tại Đan Mạch . Tác phẩm điêu khắc mô tả một người ném đĩa được mô tả trong các tài liệu còn sót lại từ thời Cổ đại, nhưng phải mất một thời gian dài trước khi các nhà khảo cổ học có thể tái tạo lại bản gốc trên cơ sở các mảnh vỡ từ một loạt các bản sao từ thời Cổ đại. Ví dụ, phần đầu được đặt theo nhiều cách khác nhau trước khi đưa ra phiên bản cuối cùng điều này được thể hiện rõ trong hai phiên bản nằm trong Bộ sưu tập Royal Cast. Những chiếc sừng kỳ lạ trên trán của nhân vật là tàn tích của một thiết bị được sử dụng để hỗ trợ một vòng hoa chiến thắng.

Tác phẩm tượng lực sĩ ném đĩa vô cùng nổi tiếng trong thế giới cổ đại. Các nhà phê bình La Mã thời bấy giờ đã đề cập đến Myron trong một tác phẩm có tên là Philopseudes. Trong một cuộc đối thoại giữa các nhân vật Tychiades và Pholocles, có dòng viết: “ Lực sĩ ném đĩa khắc họa hình ảnh một vận động viên nam trẻ tuổi, thể chất tuyệt đẹp bị đóng băng trong tư thế tung ra đĩa ném của mình. Mặc dù ở trong một tình cảnh khó khăn nhưng khuôn mặt và cơ thể của anh ta rất thoải mái và thư giãn một cách bất thường.”

tượng Lực Sĩ Ném Đĩa

6 - Tượng Thần Apollo Belvedere

Có thể nói đây là một trong những mẫu tượng đẹp và nổi tiếng nhất về vị thần Apollo từng được dựng lên trong lịch sử thời kỳ Phục Hưng - Hy Lạp cổ đại. Bức tượng gốc được dựng bằng chất liệu đá cẩm thạch. Trong khoảng giữa thế kỷ 18, bức tượng này được giới nghệ thuật và các nhà nghệ thuật cùng với những người theo trường phái tân cổ điển cho là tác phẩm điêu khắc cổ đại vĩ đại nhất. Và cho tới ngày nay, bức tượng vẫn luôn được cho là một trong những lý tưởng hoàn mỹ của người Châu Âu và các khu vực phương Tây trên thế giới. 

=> tham khảo ngay tại đây: Tượng Apollo

tượng thần Apollo Belvedere được cho là phiên bản đẹp nhất từng được chế tác trong lịch sử

7- Venus with the apple

Đây là một trong những bức tượng bằng đá cẩm thạch được đúc hoàn thiện bởi nhà điêu khắc nổi tiếng người Đan Mạch là Bertel Thorvaldsen trong khoảng thời gian từ năm 1813 tới năm 1816. Bức tượng mô tả nữ thần Venus đang cầm một quả táo vàng - phần thươngd được hoàng tử thành Troy trao cho cô vì đã đánh bại Juno và Minerva trong cuộc thi sắc đẹp.

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới - tượng venus

Bức tượng Venus đang cầm quả táo vàng

8- Tượng Winged Victory of Samothrace

Bức điêu khắc này còn được gọi là Nike of Samothrace, được tạc từ một khối đá cẩm thạch. Bức tượng được tạo ra vào khoảng năm 220-190 trước Công nguyên với chiều cao 328 cm, khắc họa vị thần chiến thắng của Hy Lạp. Bức tượng được nhà ngoại giao người Pháp Charles Champoiseau phát hiện năm 1863, tại đảo Samothrace, phía Đông Hy Lạp, trong tình trạng bị vỡ thành nhiều mảnh. Nhà phần chân đế và thân, Champoiseau xác định được đây là một bức tượng thần Nike, thường mang hình một phụ nữ có cánh. Kể từ năm 1884, bức tượng đã được trưng bày tại viện bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới - Louvre ở Paris.

Tác phẩm này được chú ý bởi tư thế rất tự nhiên mềm mại với bộ y phục có những đường nét uốn lượn được tạc vô cùng khéo léo và điêu luyện khiến người ta tưởng như nàng Samothrace đang đứng trước biển và tận hưởng ngọn gió mát lành. Mặc dù không còn nguyên vẹn, ngày nay, tượng thần chiến thắng Samothrace vẫn được xem như một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng bậc nhất.

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

Bức tượng Winged Victory of Samothrace

9 - Tượng "David Apollo"

Bức tượng được đặt tên khá thú vị với sự kết hợp của David và Apollo bởi sự chưa hoàn thiện của nó. Chính vì điều này nên bức tượng cho tới nay vẫn chưa xác định được hình thức cuối cùng rằng nhà điêu khắc đang muốn điêu khắc Apollo, hay là David. Bởi cả 2 điều có điểm chung là sử dụng cây cung như là một trong những vũ khí của mình. Tất cả những điều này đã dẫn đến việc các nhà sử học và nhà phê bình nghệ thuật sử dụng hai danh hiệu kép: "David-Apollo" hoặc "Apollo-David" cho tác phẩm điêu khắc. Một số ý kiến ​​cho rằng công việc đã được bắt đầu trước đó vài năm với tư cách là David, sau đó bị gác lại và chỉ sau đó được tiếp tục với tư cách là Apollo.

Tượng David Apollo là một trong những tác phẩm điêu khắc của Michelangelo, hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Bargello.

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

Bức tượng David Apollo

10 - Tượng the Angel with Torch (Angle of Light)

Thiên thần cầm ngọn đuốc còn có một tên gọi khác là thiên thần ánh sáng. Bóng tối và ánh sáng là sự ẩn dụ cho cái ác và cái thiện. Mối tương quan giữa cái ác với bóng tối, cái thiện với ánh sáng là một khuôn mẫu mạnh mẽ trong lịch sử nhân loại. Nếu chúng ta nhìn thấy thiên thần ánh sáng, đó được cho là những điều tốt lành, bình an. Trong kinh thánh, ánh sáng là một phép ẩn dụ tâm linh cho lẽ thật và bản chất không thay đổi của Đức Chúa Trời. Điều này được nhắc đi nhắc lại nhiều lần để giúp chúng ta hiểu được rằng, Chúa Trời là đấng toàn năng, là những điều tốt đẹp và chân thật. Thiên thần ánh sáng còn là biểu tượng, nơi trú ngụ cho tình yêu thương, ấm áp và ngập tràn hạnh phúc.

Đây là một trong những bức tượng nổi tiếng được điêu khắc hoàn thiện trong thời kỳ Phục Hưng.

=> Tham khảo ngay: Tượng Thiên Thần

Tượng Thiên Thần cầm đuốc bằng composite cao 4m

Tượng Thiên Thần cầm đuốc

Tượng Phục Hưng - Hy Lạp cổ đại được sử dụng rất phổ biến trong bày trang trí nội ngoại thất ngày nay

Tượng Phục Hưng - Hy Lạp cổ đại có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn tới ngôn ngữ thiết kế trang trí không gian nội ngoại thất ngày nay. Không chỉ tại các nước phương đông mà còn tại Châu Á và đặc biệt phát triển, thịnh hành tại Việt Nam. Có vô số những sản phẩm mô phỏng lại với đủ các kích thước và kiểu dáng từ toàn thân tới bán thân hay tượng đầu được đã được chế tác.

GrandArt.vn hiện là đơn vị số 1 tại Việt Nam đang sở hữu kho mẫu tượng Phục Hưng khổng lồ - đây là những mẫu tượng kiệt tác của thế giới được sao chép 1:1 so với bản gốc. Trong thời gian vừa qua, Grandart đã mất rất nhiều thời gian công sức để có thể hoàn thiện bộ file mẫu này. Các pho tượng đều được đặt trong các bảo tàng lớn của thế giới nên việc thu thập rất khó khăn. Các mẫu file đều được scan 3D chuẩn từ mẫu gốc, đặc biệt các file mẫu của chúng tôi luôn đảm bảo độ nét tốt hơn rất nhiều so với những file được giới điêu khắc chia sẻ trên internet. Do vậy, tượng phục hưng khi được chế tác cho độ tinh xảo cao và đảm bảo giống với mẫu gốc đến 99%.

Tượng được sử dụng rất phổ biến trong trang trí không gian nội thất, ngoại thất, sân vườn, đại sảnh, khuôn viên công viên, biệt thự, khu đô thị.

=> Tham khảo ngay tại đây: tượng Phục Hưng
=> Có thể bạn quan tâm: Tượng trang trí khu đô thị
=> Có thể bạn quan tâm: +100 tượng trang trí sân vườn đẹp

GrandArt

Chuyên chế tác, thi công các sản phẩm mỹ thuật trên mọi chất liệu như Thạch cao, Composite và Đồng, với mọi kích thước lớn nhỏ theo yêu cầu...Chúng tôi sở hữu kho tàng mẫu với các tác phẩm điêu khắc kinh điển của thế giới, các sản phẩm mang biểu tượng nghệ thuật, văn hoá cũng như những sản phẩm Decor trang trí nội ngoại thất. Với kinh nghiệm lâu năm, với sự đam mê tâm huyết, uy tín và trách nhiệm chắc chắn chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách hàng sự hài lòng.

Tin tức liên quan

Xem thêmXem thêm
Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Ares Đẹp, Chất Lượng Tại Grand Art

06/10/2022

Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Ares Đẹp, Chất Lượng Tại Grand Art GrandArt
Báo giá xuất xưởng các mẫu tượng thần Ares bằng…
Địa Chỉ Bán Tượng Thần Chiến Tranh Ares Đẹp, Cao Cấp, Giá Rẻ

06/10/2022

Địa Chỉ Bán Tượng Thần Chiến Tranh Ares Đẹp, Cao Cấp, Giá Rẻ GrandArt
Grand Art là địa chỉ bán tượng thần chiến tranh…
Thần Hermes Là Ai? Cẩm Nang Kiến Thức Thần Thoại Hy Lạp

13/09/2022

Thần Hermes Là Ai? Cẩm Nang Kiến Thức Thần Thoại Hy Lạp GrandArt
Hermes là một trong những vị thần nổi tiếng và…
Thần Eros Là Ai? Cẩm Nang Kiến Thức Thần Thoại Hy Lạp

08/09/2022

Thần Eros Là Ai? Cẩm Nang Kiến Thức Thần Thoại Hy Lạp GrandArt
Thần Éros là một vị thần Tình yêu ra đời…
Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Hermes Đẹp Tại Grand Art

07/09/2022

Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Hermes Đẹp Tại Grand Art GrandArt
Báo giá xuất xưởng các mẫu tượng thần Hermes bằng…
Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Eros Đẹp, Cao Cấp

07/09/2022

Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Eros Đẹp, Cao Cấp GrandArt
Báo giá xuất xưởng các mẫu tượng thần tình yêu…

Liên hệ

Hãy để lại liên hệ cho chúng tôi

Để lại thông tin cần thiết để chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn