Tượng Thánh Đa Minh (Đôminicô) Bằng Composite Cao 40cm - TCG012

Tượng Thánh Đa Minh (Đôminicô) Bằng Composite Cao 40cm - TCG012

0/5

Liên hệ

Tượng được chế tác từ chất liệu chuẩn composite, nói không với các loại chất liệu kém chất lượng. Mẫu của sản phẩm là mẫu chuẩn đẹp, sắc nét, được gia công rất tỉ mỉ. độ hoàn thiện cực cao .

+
Đặt hàng
  • Sở hữu hàng nghìn tác phẩm điêu khắc kinh điển
  • Chế tác tinh xảo trên mọi chất liệu
  • Chất lượng đảm bảo kỹ thuật-Mỹ thuật cao cấp
  • Giá xưởng - giao hàng toàn quốc

Tượng Thánh Đa Minh bằng composite cao 40cm là một trong những mẫu tượng Công Giáo có kích cỡ nhỏ gọn, có độ hoàn thiện tốt, thích hợp sử dụng trong nhiều không gian. Vậy mẫu tượng này có những điểm gì đặc biệt? Hãy cùng Grand Art tìm hiểu thông qua nội dung của bài viết này nhé!

tượng Thánh Đa Minh bằng composite cao 40cm

Tượng Thánh Đa Minh bằng composite cao 40cm

Một vài thông tin về thánh Đa Minh (Đôminicô)

Thánh Đa Minh hay còn được gọi là Thánh Đôminicô (Santo Domingo), sinh năm 1170, mất ngày 6 tháng 8 năm 1221. Ông là người sáng lập ra Dòng Anh Em Giảng Thuyết hay còn gọi là Dòng Đa Minh. Đa Minh còn là vị thánh quan thầy của các nhà thiên văn học. 

Đa Minh (Domingo) sinh năm 1170 tại Calaruega, thuộc dòng tộc Guzmán, nên được gọi là Domingo Félix de Guzmán. Guzman là một dòng tộc danh tiếng tại Tây Ban Nha vào thời Trung Cổ. Theo tường thuật của Jordan thành Saxony, người chuyên nghiên cứu tiểu sử của Thánh Đa Minh, thì trước khi Đa Minh ra đời, mẹ ông làm một cuộc hành hương đến Silos, bà mơ thấy mình đẻ ra một con chó ngậm bó đuốc đang cháy sáng và mang lửa đến khắp thế giới. Trong ngày Thanh Tẩy cho ông, bà mẹ đỡ đầu lại trông thấy trên đầu ông có một ngôi sao sáng, chiếu tỏa chung quanh. Hôm ấy là ngày Chúa Nhật nên ông được đặt tên là Domingo (tiếng Tây Ban Nha, Domingo là ngày Chủ Nhật). Có lẽ nguồn này là đáng tin cậy, bởi lẽ Dòng Đa Minh theo tiếng Latinh là Dominicanus, đây là một cách chơi chữ tách từ cụm từ Domini canis, nghĩa là "Con chó của Thiên Chúa". 

Ngay từ hồi nhỏ, Đa Minh đã biết dung hòa việc học hành với cầu nguyện và các bổn phận tông đồ. Hết trung học, Đa Minh xin đi tu và có lẽ được truyền chức linh mục vào năm 1194. Sau đó, ông làm kinh sĩ tại Nhà thờ chính tòa Osma, chuyên lo đọc kinh thay cho toàn giáo phận. Với lòng đạo đức và nhiệt thành, chỉ 2 năm sau, ông được chỉ định làm bề trên hội kinh sĩ.

Năm 1203 (hoặc 1204), ông tháp tùng giám mục Diego de Acebo của giáo phận Osma làm một nhiệm vụ ngoại giao cho vua Alfonso VIII xứ Castile, để hỏi cưới công chúa Đan Mạch cho thái tử Ferdinand. Phái đoàn đến Đan Mạch băng qua Aragon và miền Nam nước Pháp. Tại đây, Đa Minh và Diego có gặp nhóm Cathars - một giáo phái mà Giáo hội Công giáo Rôma coi dị giáo. Nhóm Cathars đã thụ phong linh mục cho nam giới lẫn phụ nữ, các giáo sĩ không phục tùng giáo hoàng. Bên Đan Mạch chấp thuận hôn ước nhưng ở chuyến đi thứ hai, công chúa Đan Mạch bỗng nhiên qua đời, vì vậy, Diego và Đa Minh trở về qua ngả đường Roma và Cîteaux.

Năm 1203 (hoặc 1204), ông tháp tùng giám mục Diego de Acebo của giáo phận Osma làm một nhiệm vụ ngoại giao cho vua Alfonso VIII xứ Castile, để hỏi cưới công chúa Đan Mạch cho thái tử Ferdinand. Phái đoàn đến Đan Mạch băng qua Aragon và miền Nam nước Pháp. Tại đây, Đa Minh và Diego có gặp nhóm Cathars - một giáo phái mà Giáo hội Công giáo Rôma coi dị giáo. Nhóm Cathars đã thụ phong linh mục cho nam giới lẫn phụ nữ, các giáo sĩ không phục tùng giáo hoàng. Bên Đan Mạch chấp thuận hôn ước nhưng ở chuyến đi thứ hai, công chúa Đan Mạch bỗng nhiên qua đời, vì vậy, Diego và Đa Minh trở về qua ngả đường Roma và Cîteaux.

Ða Minh dùng quãng đời còn lại để tổ chức dòng, đi khắp nước Ý, Tây Ban Nha và Pháp để rao giảng và thu hút các thành viên mới, cũng như thiết lập các trung tâm của dòng. Dòng Anh Em Giảng Thuyết đã thành công trong việc hoán cải nhiều người khi họ áp dụng quan niệm là hài hoà giữa đời sống trí thức với nhu cầu của quần chúng. Năm 1220, tại Bologna, Đa Minh triệu tập hội đồng chung của dòng. Năm sau, trong chuyến rao giảng ở Hungary, ông lâm bệnh và buộc phải trở về Bologna và qua đời tại đó vào ngày 6 tháng 8 năm 1221.

tượng Thánh Đa Minh bằng composite cao 40cm

Một vài thông tin về thánh Đa Minh

Thông số kỹ thuật tượng Thánh Đa Minh bằng composite cao 40cm

Mã sản phẩmTCG012
Chất liệuComposite
Kích thướcCao 40cm (thông số chi tiết tham khảo ảnh)
Màu sắc

Phối màu sơn

 

Video sản phẩm

tượng Thánh Đa Minh bằng composite cao 40cm

Tượng có kích cỡ khá nhỏ gọn, cao tổng thể 42cm

Quy cách chế tác tượng Thánh Đa Minh bằng composite cao 40cm

Về cơ bản, quy trình chế tác một sản phẩm hoàn thiện trải qua các công đoạn như sau:

- Chốt mẫu: mẫu được quý khách hàng lựa chọn hoặc đặt làm mẫu riêng theo yêu cầu. => Tham khảo mẫu: tượng các Thánh

- Tạo mẫu: Sau khi thống nhất mẫu trên file, mẫu sẽ được in một bản thể để phục vụ cho việc dấp khuôn. Mẫu có thể in từ các loại vật liệu nhựa tổng hợp hoặc đắp mới từ mẫu đất (trong trường hợp thiết kế mẫu theo yêu cầu).

- Tạo khuôn: Khuôn có thể được tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như khuôn silicon, khuôn thạch cao hoặc composite. Về cơ bản, tượng được chia làm 2 phần khuôn âm bản (hoa văn chìm trong khuôn). Tuy nhiên, đối với những bức tượng lớn hoặc chi tiết hoa văn phức tạp thì khuôn có thể được phân chia thành nhiều phần hơn.

- Đúc: Cốt nhựa composite sẽ được đổ đầy vào khuôn được tạo ở công đoạn trước. Đối với các mẫu tượng lớn sẽ cần gia cố bằng đan xen các cây sắt. Sau khi chờ hỗ hợp trong khuôn khô sẽ tiến hành tách 2 khuôn để lấy tượng ra bên ngoài. Tuy nhiên tượng lúc này sẽ chưa được hoàn chỉnh do còn nhiều đường lồi do nhựa chảy vào các khớp hở nhẹ giữa 2 khuôn khi ghép lại làm một.

- Hoàn thiện: Sau khi dỡ khuôn, tượng sẽ được các nghệ nhân điều chỉnh cắt bỏ những phần chất liệu còn thừa trên bề mặt, căn chỉnh và tạo màu theo yêu cầu của khách hàng. Các dòng tượng công giáo thường được phối các màu sắc tươi, sáng, tái tạo phần da người hoặc làm màu vân gỗ. Tượng cũng có thể được mạ dát vàng trên bề mặt để tăng độ sang trọng và độ bền về màu sắc.

tượng Chúa Lòng Thương Xót bằng composite cao 42cm

Sản phẩm được chế tác từ chất liệu composite, bề mặt được tô màu rất đẹp

Chất lượng tượng Thánh Đa Minh bằng composite cao 40cm

Tượng được hoàn thiện trực tiếp bởi các người thợ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nên có độ hoàn thiện rất tốt. Mọi đường nét, góc cạnh, bề mặt sản phẩm đều được làm tinh xảo sắc nét. Một trong những điểm nhấn nổi bật của bức tượng là phần màu sắc được các nghệ nhân tô vẽ rất đẹp. Phần da mặt người đẹp, hồng hào, chân thực. Phần tương phản cũng như phần sáng được thể hiện rất hài hoà, rõ nét.

Đồng thời, chất liệu Grand Art sử dụng cũng là những loại chất liệu tốt nhất trên thị trường, trong kết cấu của tượng còn được gia cố vững chắc bằng các sợi thuỷ tinh, đảm bảo tính liên kết tạo độ bền vững, bền bỉ với thời gian.

=> Có thể bạn quan tâm: +10 mẫu tượng Công Giáo cực đẹp

tượng Thánh Đa Minh bằng composite cao 40cm

Sản phẩm có độ hoàn thiện cùng độ bền rất cao

Vì sao nên chọn dòng tượng Thánh Đa Minh bằng composite cao 40cm

Có rất nhiều các loại vật liệu để chế tác tượng hiện nay như đồng, đá, gỗ, composite, thạch cao... Mỗi dòng đều có những ưu điểm nổi trội riêng biệt. Dựa trên ưu điểm dễ chế tác và có trọng lượng nhẹ, tượng composite có thể chế tác được với rất nhiều hình khối, kết cấu khác nhau từ đơn giản tới phức tạp, có thể tạo được sản phẩm với độ hoàn thiện tốt. Mức giá thành vật liệu composite lại rất rẻ so với đồng, đá, gỗ.

Đồng thời, vật liệu composite là một loại nguyên vật liệu được tổng hợp từ 2 hay nhiều vật liệu khác nhau tạo thành một loại vật liệu mới. Về cơ bản, Composite gồm 2 thành phần chính là vật liệu nền và vật liệu gia cường.

- Vật liệu nền: có chức năng đảm bảo các thành phần cốt bên trong composite được liên kết với nhau nhằm tạo ra tính nguyên khối và thống nhất cho composite. vật liệu nền bao gồm polymer (polyester, PE, PP, PVC, Epoxy, cao su…), kim loại, ceramic (xi măng…). Vật liệu nền có tác dụng bảo vệ pha gia cường không bị hư hỏng do tác động của môi trường, tạo độ dẻo dai, tạo sự cách điện.

Vật liệu gia cường (phần cốt): Thành phần này giúp composite có các đặc điểm cơ lý tính cần thiết. Về cơ bản có hai kiểu vật liệu cốt là dạng cốt sợi (ngắn hoặc dài) và dạng cốt hạt. Vật liệu gia cường gồm các loại sợi (thủy tinh, cellulose, cacbon, acramic…), hạt (hạt kim loại, hạt đất sét, bột gỗ, bột đá…), hoặc các hình dạng đặc biệt khác. Vật liệu gia cường đóng vai trò là điểm chịu ứng suất tập trung, tạo sự kháng hoá chất môi trường và nhiệt độ, tạo sự thuận lợi hơn trong gia công, truyền nhiệt tốt và không gây độc hại, thân thiện với môi trường.

Bởi đặc tính liên kết chặt chẽ như vậy nên composite được cho là một trong những vật liệu siêu bền, được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, kể cả trong những môi trường khắc nghiệt, chịu áp lực, áp suất cao. Từ đó, các dòng tượng composite không chỉ giá thành thấp, thẩm mỹ tốt mà còn có độ bền cực cao.

tượng Thánh Đa Minh bằng composite cao 40cm

tượng Thánh Đa Minh bằng composite cao 40cm đáp ứng phù hợp 3 tiêu chí rẻ, bền, đẹp

=> Tham khảo thêm: phù điêu công giáo

Những điểm vượt trội tại Grand Art so với một số đơn vị sản xuất tượng khác

- Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo. 

tượng công giáo

tượng công giáo

Grand Art là đơn vị trực tiếp sản xuất các dòng tượng Công Giáo

- Chất liệu: Chất liệu luôn là những loại cao cấp nhất, chất lượng nhất, được kiểm duyệt nghiệm ngặt qua 3 phân lớp bởi các chuyên gia.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

- Sở hữu một kho tàng mẫu tượng cực sắc nét: Grand Art chuyên chế tác các dòng tượng Công Giáo, đồ công giáo hay các dòng tượng Phật, tượng Phục Hưng, Hy Lạp với chất lượng mẫu cực đẹp.

tượng công giáo

Thế mạnh sở hữu nhiều nghệ nhân giỏi, mẫu mã tượng đẹp, chất lượng

- Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

tượng công giáo

Grandart.vn là thương hiệu hàng đầu chuyên sưu tầm, chế tác và cung cấp các mẫu tượng Phục Hưng nhằm phục vị nhu cầu trang trí cho những không gian nghệ thuật đẳng cấp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn. Đừng ngại! Hãy bấm ngay số 093.2882.333 nào!

Đánh giá & nhận xét

0

0 Đánh giá

Chọn đánh giá của bạn

Hỏi đáp sản phẩm

1 bình luận

Liên hệ

Hãy để lại liên hệ cho chúng tôi

Để lại thông tin cần thiết để chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn