Cẩm nang

Cẩm nang

Thần Hermes Là Ai? Cẩm Nang Kiến Thức Thần Thoại Hy Lạp

13/09/2022

Hermes là một trong những vị thần nổi tiếng và nắm giữ vai trò quan trọng trong thần thoại Hy Lạp. Hãy cùng Grand Art tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về vị thần này nhé!

Một vài thông tin cơ bản về vị thần Hermes

Hermes là một trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus. Hermes là con trai của thần tối cao Zues và nữ thần Maia, Thần Hermes là một vị thần trẻ mãi không già và bất tử. Ông là vị thần bảo hộ cho kẻ trộm, người du lịch, các sứ thần, mục đồng và chăn nuôi, người thuyết trình, thương nghiệp, khoa học kỹ thuật ,các đơn vị đo lường, điền kinh, thể thao, sự khôn ngoan, lanh trí, và các phát minh, sáng chế, ngôn ngữ. Ngoài ra Hermes là vị thần đưa thư, truyền tin của đỉnh Olympus, là người dẩn đường cho các linh hồn xuống địa ngục.

Hermes rất hay ăn trộm đồ của các vị thần hoặc bày trò chọc phá họ. Nhờ có đôi hài có cánh, Hermes có tốc độ di chuyển rất nhanh và có thể đi lại dễ dàng giữa các thế giới. Nhờ thế, ông còn có nhiệm vụ là người dẫn đường cho linh hồn người chết đi đầu thai.

Hermes cũng là người tạo ra cây đàn lyre – một nhạc cụ dân gian rất phổ biến của người Hy Lạp. Đó là món quà mà Hermes đền cho Apollo vì tội chọc phá của mình.

Biểu tượng của Hermes là y hiệu ( hình 2 con rắn quấn vào nhau), mũ và đôi dép có cánh, cò và rùa.

tượng thần Hermes

Hermes là một trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus

Một vài sự tích về thần Hermes

Hermes được sinh ra trên đỉnh Cyllene, mẹ của Hermes là Maia . Maia như đoán biết được tài trộm cắp thiên bẩm của con nên bà bó Hermes trong chăn, nhưng khi bà ngũ say thì Hermes tìm cách thoát ra được. Thần Hermes đi du ngoạn khắp nơi, thông thuộc hết các đường đi ngõ hẽm. Thần chạy đến Thessalia nơi Apollo đang chăn bầy gia súc của mình. Hermes trộm một số con bò của thần Apollo và đem chùng đến một cái hang trong rừng gần Pylos sau khi đã xóa hết mọi dấu vết trên đường đi.

Trong hang sâu Hermes thấy một con ba ba và thần đã giết chết nó, bỏ hết thịt chỉ giữ lại mai của nó rồi cùng với ruột của một con bò, thần làm nên cây đàn lia đầu tiên . Apollo đến gặp Maia và than phiền rằng Hermes lấy trộm bò của mình , nhưng Hermes nhanh chóng chui vào chăn trở lại nên Maia không tin lời Apollo. Cuối cùng Zues phải can thiệp, thần đã khẳn định những gì mình đã chứng kiến và đứng về phía Apollo. Khi đó, Hermes chơi đàn lia. Là một vị thần âm nhạc, Apollo lập tức thích ngay nhạc cụ này và đề nghị đổi những con bò bị đánh cắp lấy cây đàn, vì thế Apollo là bậc thầy về âm nhạc. Sau đó Hermes lại chế tạo ra một loại nhạc cụ khác đạng ống hơi tên là syrinx, rồi Apollo cũng đổi vương trượng lấy Syrinx.

Ngoài Apollo, Hermes còn trộm cây đinh ba của thần Poseidon, thanh tầm sét của Zues, và lại một lần nữa Apollo lại mất cung và tên vào tay Hermes, Ares thì bị mất gươm.... Chính vì vậy mà Hermes được coi là vị thần trộm cướp, bảo trợ cho kẻ trộm.

Như đã nói, trong lúc rời khỏi nôi của mình, Hermes du ngoan khắp nơi. Do đó Hermes biết tất cả các con đường. Thần Zues vì không muốn phí phạm trí nhớ siêu phàm ây nên thần lệnh cho Hermes làm nhiệm vụ truyền tin sang sẽ gánh nặng với nữ thần cầu vòng Iris. Hermes với đôi giày có cánh đi khắp nơi đưa các tin lành dữ cho các vị thần và loài người , vì vậy ông bảo trợ cho sứ giả , người đưa thư.

Hermes có khả năng đi lại tự do giữa các thế giới, bầu trời, đại dương, sông suối, nhân giới, địa ngục mà không bị ai kiểm soát hay ngăn cấm. Tận dụng việt đó, Zues giao cho Hermes việt dẩn đắt linh hồn người chết đến cổng địa ngục giao cho người lái đò Charon . Hermes rất bất bình với việt này nhưng đành chấp nhận.

Hermes có trong tay chiếc gậy có thể khiến thần thánh hoặc người trần ngủ say như chết và cũng có thể đánh thức bất cứ ai dù ngũ say đến mức nào đi nữa. Hermes cũng là một vị thần có rất nhiều người tình.

Tượng Capitoline Antinous

Hermes là vị thần bảo hộ cho kẻ trộm, người du lịch, các sứ thần, mục đồng và chăn nuôi, người thuyết trình, thương nghiệp, khoa học kỹ thuật ,các đơn vị đo lường, điền kinh, thể thao, sự khôn ngoan, lanh trí, và các phát minh, sáng chế, ngôn ngữ

Cây gậy của thần Hermes

Như đã đề cập ở mục 2 thì biểu tượng của Hermes là y hiệu ( hình 2 con rắn quấn vào nhau), mũ và đôi dép có cánh, cò và rùa. Cây gậy này có tên tiếng anh là Caduceus và thường bị nhâm lẫn với cây gậy Asclepius - Cây gậy có một con rắn uốn quanh được dùng làm biểu tượng cho ngành y hay y sĩ.

Gậy Caduceus gốc Hy Lạp có nghĩa là "Đũa thần của sứ giả". Ngành Quân Y của Mỹ dùng biểu tượng này từ năm 1856 làm biểu tượng riêng của họ.

Năm 1902 dấu hiệu được thêm vào đồng phục của giới Quân Y.

Năm 1901, ngành quân y Pháp đã được đặt là La Caducée. Sau đó năm 1902 dấu hiệu caduceus được ngành Quân y Hoa Kỳ chính thức dùng.

Sau Đệ nhất Thế chiến, dấu caduceus được coi là dấu hiệu của Bộ Quân Y và Cục bộ Nhà thương Hải quân (Navy Hospital Corps.). Hiệp hội Y khoa Hoa kỳ cũng dùng y dấu caduceus một thời gian nhưng đến năm 1912 thì loại bỏ và sau đó cây gậy của Asclepius được dùng thay thế. Đó là một trong những nguyên nhân góp phần tạo ra sự nhầm lẫn. Một số nhà in sách đã dùng dấu caduceus in vào nhiều sách học y khoa như một dấu ấn của nhà in, và điều này làm nhiều người hiểu nhầm đó là dấu hiệu dành cho ngành y.

=> Tham khảo ngay: +20 tượng trang trí sân vườn cực đẹp

 

 

=> Có thể bạn quan tâm: Tham khảo ngay +100 tượng thần thoại Hy Lạp đẹp, cao cấp, giá tốt

 

Tượng thần Hermes được nhiều người yêu thích

Tượng thần Hermes được nhiều người quan tâm là bởi vì tượng mang hình ảnh của một trong những vị thần có tầm quan trọng bậc nhất trong thần thoại Hy Lạp. Đối với người Hy Lạp xưa kia thì Hermes là một vị phúc thần được ghi công tôn thờ như Promethee – những vị thần đã đem cuộc sống văn minh, văn hoá cho loài người. Hình ảnh thần Hermes trong trí tưởng tượng của người Hy Lạp là một thanh niên cường tráng, bình dị. Đôi khi Hermes còn được đồng nhất với vị thần Thoth của thần thoại tôn giáo chiêm tinh, một vị thần tiêu biểu cho sự sáng suốt và hiểu biết, một đấng hiền minh của thần thoại cổ Ai Cập. Việc tạo dựng ra tượng thần Hermes không hề đơn giản bởi phần lớn các mẫu tượng gốc (những bức tượng kinh điển trong lịch sử) đều có độ hoàn thiện rất cao về hình khối, diện mặt cũng như tỷ lệ cân đối giữa các phần của pho tượng. Do vậy, một mẫu tượng thần Hermes đẹp bày trí tại các không gian sẽ mang lại điểm nhấn nghệ thuật, thể hiện được tầm nhìn nghệ thuật của gia chủ.

=> Tham khảo thêm: Tượng Hy Lạp cổ đại

Tượng Capitoline Antinous

Tượng Thần Hermes được rất nhiều quý khách hàng yêu thích, mang đậm phong cách nghệ thuật Hy Lạp cổ đại

Grand Art đơn vị sản xuất các mẫu tượng thần Hermes bằng composite đẹp, sắc nét

Grand Art là một trong những đơn vị tiên phong có nhiều năm kinh nghiệm chế tác và thi công các dòng tượng lớn nhỏ trên chất liệu composite. Chúng tôi sở hữu những mẫu gốc chuẩn đẹp, cực sắc nét, chuyên sản xuất tượng decor trang trí không gian nội ngoại thất chất lượng. Grand Art cũng là đơn vị thi công chuyên nhận làm các công trình về thần Apollo, thần thoại Hy Lạp, tượng Phục Hưng cho các không gian sân vườn, ngoại cảnh khu đô thị, công viên, bảo tàng,... cam kết về chất lượng và giá thành đứng đầu thị trường.

=> Tham khảo thêm: +20 Mẫu tượng thần Apollo đẹp sắc nét

Tượng Hermes

Grand Art nhận chế tác tượng thần Hermes bằng thạch cao, composite theo yêu cầu

Vì sao lên chọn mua tượng thần Hermes tại Grand Art?

- Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo. 

- Chất liệu: Chất liệu luôn là những loại cao cấp nhất, chất lượng nhất, được kiểm duyệt nghiệm ngặt qua 3 phân lớp bởi các chuyên gia.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

- Sở hữu một kho tàng mẫu tượng cực sắc nét: Ngoài đa dạng các dòng tượng thần Hermes, Grand Art còn sở hữu một kho tàng tượng Phục Hưng, Tượng Châu Âu cực đẹp và sắc nét.

- Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

- Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

 

GrandArt

Chuyên chế tác, thi công các sản phẩm mỹ thuật trên mọi chất liệu như Thạch cao, Composite và Đồng, với mọi kích thước lớn nhỏ theo yêu cầu...Chúng tôi sở hữu kho tàng mẫu với các tác phẩm điêu khắc kinh điển của thế giới, các sản phẩm mang biểu tượng nghệ thuật, văn hoá cũng như những sản phẩm Decor trang trí nội ngoại thất. Với kinh nghiệm lâu năm, với sự đam mê tâm huyết, uy tín và trách nhiệm chắc chắn chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách hàng sự hài lòng.

Tin tức liên quan

Xem thêmXem thêm
Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Ares Đẹp, Chất Lượng Tại Grand Art

06/10/2022

Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Ares Đẹp, Chất Lượng Tại Grand Art GrandArt
Báo giá xuất xưởng các mẫu tượng thần Ares bằng…
Địa Chỉ Bán Tượng Thần Chiến Tranh Ares Đẹp, Cao Cấp, Giá Rẻ

06/10/2022

Địa Chỉ Bán Tượng Thần Chiến Tranh Ares Đẹp, Cao Cấp, Giá Rẻ GrandArt
Grand Art là địa chỉ bán tượng thần chiến tranh…
Thần Eros Là Ai? Cẩm Nang Kiến Thức Thần Thoại Hy Lạp

08/09/2022

Thần Eros Là Ai? Cẩm Nang Kiến Thức Thần Thoại Hy Lạp GrandArt
Thần Éros là một vị thần Tình yêu ra đời…
Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Hermes Đẹp Tại Grand Art

07/09/2022

Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Hermes Đẹp Tại Grand Art GrandArt
Báo giá xuất xưởng các mẫu tượng thần Hermes bằng…
Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Eros Đẹp, Cao Cấp

07/09/2022

Báo Giá Các Mẫu Tượng Thần Eros Đẹp, Cao Cấp GrandArt
Báo giá xuất xưởng các mẫu tượng thần tình yêu…
Địa Chỉ Bán Thượng Thần Hermes Đẹp, Cao Cấp, Chất Lượng

06/09/2022

Địa Chỉ Bán Thượng Thần Hermes Đẹp, Cao Cấp, Chất Lượng GrandArt
Grand Art là địa chỉ bán tượng thần Hermes uy…

Liên hệ

Hãy để lại liên hệ cho chúng tôi

Để lại thông tin cần thiết để chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn